5 lý do chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường đại học Nguyễn Tất Thành

Tài chính – ngân hàng là lĩnh vực bạn muốn phát triển và thành công ở lĩnh vực này nhưng  bạn chưa biết chọn Trường nào để học? Hãy đến với Khoa Tài chính – Kế toán của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) và trải nghiệm 3 năm học đầy thú vị. Sau đây là lý do để bạn chọn Khoa Tài chính – Kế toán của NTTU.

Đầu tiên, bạn chỉ cần học 3 năm thay vì 4 năm. Chúng tôi hiểu thời gian là vàng, tại Khoa Tài chính  – Kế toán hệ đại học đã được rút ngắn còn 3 năm. Năm 2018, lần đâu tiên Khoa tuyển sinh khoá đại học theo chương trình 3 năm. Thời điểm này cũng là lúc đại dịch Covid đến gây khó khăn cho tất cả các ngành nghề trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hiểu được giá trị của việc ra trường đúng hạn để tận dụng cơ hội việc làm nên Khoa đã cùng Trường đồng hành cùng sinh viên vượt qua khó khăn. Vì vậy, Khoá cử nhân Tài chính – Ngân hàng hệ đại học chính quy đầu tiên của Khoa) đã ra trường đúng hạn và 100% đã có việc làm

Hình 1: Sinh viên K18 bảo vệ Khoá luận online vào tháng 10/2021 do dịch Covid

Lý do tiếp theo đó là chương trình đào tạo của Khoa đã đạt kiểm định quốc tế. Năm 2019 và 2021 chương trình đào tạo 2 ngành: Tài chính – Ngân hàng và Kế toán đã đạt kiểm định bởi tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN). Đồng thời chương trình đào tạo của hai ngành cũng được gắn 4 sao bởi  hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics – UPM). AUN hay UPM có những bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo. Cụ thể như bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường sinh viên, và doanh nghiệp.

Hình 2. Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán nhận chứng chỉ 4 sao UPM tháng 3/2022

Thứ 3, chúng tôi hiểu nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên. Mặc dù chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định AUN, gắn 4 sao UPM nhưng để đảm bảo chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nhu cầu của các bên liên quan định kì Khoa tổ chức hội thảo DACUM.. Hội thảo là nơi Khoa kết nối, lắng nghe chia sẻ, đóng góp của nhà tuyển dụng từ các lĩnh vực khác nhau như: tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, kế toán, thuế…về chương trình đào tạo của Khoa, về mong muốn của nhà tuyển dụng đối với sinh viên của Khoa khi ra trường.

Hình 3. Hội thảo Dacum ngành Tài chính – Ngân hàng tháng 7/2022

Một lý do nữa đó là Khoa luôn lắng nghe những mong muốn của sinh viên, cựu sinh viên. Khoa Tài chính – Kế toán là một trong những Khoa chăm sóc sinh viên tốt nhất của Trường. Khoa hiểu những bỡ ngỡ của các bạn khi kết thúc 12 năm Trung học phổ thông để chuyển sang một giai đoạn quan trọng của cuộc đời trước khi ra đi làm. Vì vậy, ngay khi mới nhập học các em sẽ được Thầy Cô, Anh Chị ở Trường/Khoa hỗ trợ, tư vấn các vấn đề từ chỗ trọ tới học vụ. Các em được tự do học tập, nhưng luôn có sự hỗ trợ của Khoa khi gặp khó khăn khi học tại trường.   Trong quá trình học, ngoài học các môn trong chương trình đào tạo sinh viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát huy thế mạnh, hoàn thiện kỹ năng như: chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, chiến dịch xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng, Câu lạc bộ Kế toán, Câu lạc bộ Cựu sinh viên, …

Hình 4. Họp mặt giao lưu Cựu sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán tháng 6/2022

Tỷ lệ việc làm sau ra trường của sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng là 100%, đây là lý do thứ 5 bạn nên chọn về với Khoa. Khoa có  kết nối tốt với các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau bằng việc kí các biên bản ghi nhớ, hợp đồng giảng dạy giảng viên doanh nghiệp. Do đó, hàng năm các doanh nghiệp liên tục tiếp nhận  sinh viên  đến các đơn vị này để thực tập, học tập, thậm chí giữ một số sinh viên có thái độ, kỹ năng, kiến thức tốt làm việc ngay sau khi kết thúc kì thực thực tập. Các công ty, ngân hàng liên tục về Khoa tuyển dụng trực tiếp sinh viên hoặc nhờ Khoa kết nối, đăng tuyển cựu sinh viên.

Hình 5. Ngày hội tuyển dụng trực tiếp Sacombank tháng 6/2022

Trên đây là 5 lý do để bạn chọn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Khoa Tài chính kế toán để học ngành Tài chính – Ngân hàng. Khoa còn nhiều điều đáng để bạn theo học, chúng ta sẽ đồng hành và cùng khám phá những điều thú vị đó nhé bạn.

Tác giả: Trần Thị Hương Giang