[Take note] Tập huấn kiến thức ứng dụng số hoá trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cho giảng viên

[Enghlish Below]

Ngày 30 tháng 10 năm 2022, Khoa Tài chính – Kế toán trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể giảng viên với sự chia sẻ của chuyên gia Đại học Malaysia University of Science and Technogogy – MUST giáo sư Premkumar Rajapopal.

Nội dung buổi tập huấn xoay quay về kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng đã thực hiện trong đại dịch toàn cầu với cơ hội cho thời gian dài thành nhu cầu cấp thiết  thậm chí là vấn đề sống còn.

Với sự thay đổi mạnh mẽ, có bốn thách thức hàng đầu đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính trong năm 2021 là:

• Tăng trưởng – thông qua các sản phẩm và năng lực mới, sáp nhập và mua lại.
  • Áp dụng – cuộc chạy đua để xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số mới hoặc tốt hơn, bao gồm giới thiệu kỹ thuật số, giải ngân khoản vay nhanh chóng và thanh toán theo thời gian thực.
  • Quy trình và lợi nhuận – giới thiệu hiệu quả hoạt động dựa trên tự động hóa và phân tích, cũng như tối ưu hóa quy trình để đạt hiệu quả cao hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.
  • Hệ thống bảo mật – sự mất giá dần dần của công nghệ tiếp tục khiến các ngân hàng phải hiện đại hóa các hệ thống kế thừa để khai thác qui mô khả năng phục hồi và tính linh hoạt mà điện toán đám mây cung cấp.

Bên cạnh đó, chuyên gia đã đưa ra chủ đề thảo luận về “Tác động của cuộc cách mạng FinTech đến tương lai của ngành ngân hàng: Cơ hội và rủi ro” và cả về Blockchain giúp ta tiết kiệm chi phí, cũng như loại bỏ các vấn đề liên quan đến niềm tin trong các công ty tài chính.

Buổi workshop giúp người tham dự tiếp cận góc nhìn toàn diện về tầm quan trọng của Fintech đến ngân hàng có xu hướng đóng cửa các chi nhánh là điều tất yếu nhờ sự ra đời và lợi ích của Fintech. Nói cách khác Fintech định hình tương lai của các ngân hàng như thế nào cũng được bàn luận và chia sẻ với các số liệu nghiên cứu được thống kê.

Trưởng khoa Tài chính kế toán Tiến sĩ Thái Hồng Thuỵ Khánh có đôi lời cảm ơn đến giáo sư Premkumar Rajapopal đã có buổi nói chuyện với nhiều thông tin, kiến thức mới bổ ích về Fintech cũng như Blockchain, và xu hướng phát triển của ngành tài chính ngân hàng.

——-

On October 30th 2022, Finance and Accounting Faculty of Nguyen Tat Thanh University organized a training workshiop for all lecturers by experts from the University of Malaysia University of Science and Technogogy – MUST Professor Premkumar Rajapopal .

The global pandemic converted banks’ plans for digital transformation from an opportunity with a long lead time, to an urgent necessity – even a matter of survival.

This dramatic shift in mind, the top 4 challenges for banks and financial institutions in 2021 are:

• Growth — through new products and capabilities, mergers and acquisitions
  • Adoption — the race to build new or better digital experiences, including digital onboarding, quick loan disbursements and real-time payments
  • Process & profitability — introducing operational efficiencies based on automation and analytics, as well as optimizing processes for greater efficiency and better customer experience

Systems & security — the gradual depreciation of technology continues to plague banks, which must modernize legacy systems to become cloud native from end-to-end.

The discussion: “The impact of the FinTech revolution on the future of banking: Opportunities and risks”; Blockchain and Cost Saving; Blockchain technology is cost-effective; and The blockchain will remove trust-related issues in financial firms.

The training workshop helps participates access a comprehensive view of the importance of Fintech to banks that tend to close branches, thanks to benefits of Fintech. In other words, how Fintech shapes the future of banks is discussed and shared with statistical research.

Dr. Thai Hong Thuy Khanh, Dean of the Faculty of Finance and Accounting, thanks to Professor Premkumar Rajapopal for giving a talk with a lot of useful information, new knowledge about Fintech as well as Blockchain, and development trends of the banking and finance.

ThS. Thái Ngọc Trúc Phương