Diễn đàn kinh tế quý II

Mới đây, vào ngày 02/06/2022, các giảng viên khoa Tài chính kế toán – Trường đại học Nguyễn Tất Thành đã tham dự sự kiện thường niên Diễn đàn kinh tế Quý II cùng với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

Diễn đàn kinh tế Quý II của ICAEW tập trung vào việc chuyển hướng đột phá số thức và quá trình chuyển đổi sang bình thường mới. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của nhiều diễn giả và chuyên gia kinh tế:

– Sian Fenner, Lead Asia Economist, Oxford Economics

– Rafizi Ramli, Founder/CEO, Invoke Solutions Sdn Bhd

– Van Anh Huynh, Customer Success Account Manager, Microsoft

– Julia Leong, Partner, PwC Singapore

Thông tin chi tiết về buổi gặp mặt như sau:

– Thời gian: 15:00 – 16:30 (giờ Việt Nam), thứ Năm ngày 02/06/2022

– Hình thức: trực tuyến qua Zoom

– Ngôn ngữ trình bày: tiếng Anh

Các diễn giả và chuyên gia kinh tế của chương trình đã thảo luận và trình bày về cách mà các công ty tận dụng công nghệ để linh hoạt hơn khi phải đối mặt với những sự gián đoạn, đẩy mạnh các mô hình kinh doanh tích hợp kỹ thuật số, những cải tiến và cơ sở hạ tầng có thể giúp hỗ trợ nền kinh tế năng động và cạnh tranh hơn.

Một số hình ảnh của chương trình như sau:

Qua sự kiện, nhiều nội dung về chuyển hướng đột phá số thức và quá trình chuyển đổi sang bình thường mới được trình bày, thảo luận; cũng như cách thức mà các công ty vận dụng nhằm ứng phó với những sự gián đoạn (ví dụ như tác động bởi đại dịch Covid 19). Các nội dung này sẽ được giảng viên kết hợp sử dụng trong giảng dạy thông qua trình bày các ví dụ, case study,… để từ đó các bạn sinh viên nắm được thực tế sự thay đổi trong bối cảnh hoạt động của các công ty trong điều kiện phát sinh các gián đoan.

Viết bài: ThS. Nguyễn Thị Thanh Trầm