Hội thảo góp ý xây dựng Bộ năng lực nghề và Chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán (DACUM)

TCKT-Ngày 23/7/2022, tại Trường đại học Nguyễn Tất Thành (Cơ sở quận 4) Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức chương trình Hội thảo góp ý xây dựng Bộ năng lực nghề và Chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán.

Khánh mời tham dự chương trình là những Doanh nghiệp đã liên kết đào tạo, những Nhà tuyển dụng và Cựu sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, ngành Kế toán của Khoa Tài chính – Kế toán. Mặc dù bận rộn nhiều công việc nhưng chương trình vẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các doanh nghiệp với hơn 60 đại diện đến từ các Doanh nghiệp, Công ty trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Chứng khoán và 20 cựu sinh viên. Cùng sự có mặt của Ban lãnh đạo khoa, các Thầy Cô là Trưởng bộ môn và Giảng viên, nhân viên khoa.

Chương trình được tổ chức theo kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng hằng năm của Khoa với mục đích ghi nhận những góp ý của doanh nghiệp cho việc xây dựng Bộ năng lực nghề và Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán. Đây cũng là cơ hội để phát triển và tăng cường kết nối trong công tác đào tạo giữa Khoa Tài chính – Kế toán trường Đại học Nguyễn Tất Thành với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Chứng khoán. Đồng thời, là nơi chia sẻ của chính các bạn cựu sinh viên về những thay đổi, xu hướng kỹ năng và yêu cầu công việc thực tế đối với chương trình đào tạo theo chuyên ngành của mình.
Buổi họp mặt diễn ra với những chia sẻ, trao đổi và góp ý chân tình của các đại diện doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên cho việc xây dựng Bộ năng lực nghề và Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán và trong quá trình giảng dạy các học phần và hướng dẫn sinh viên kiến tập, thực tập của Khoa đáp ứng nhu cầu của xã hội khi các em tốt nghiệp.
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ chân thành, phát biểu tại chương trình, TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa TCKT đã gửi lời cảm ơn đến tất cả doanh nghiệp, quý thầy cô là giảng viên doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên đã tham dự chương trình, đặc biệt tri ân tất cả doanh nghiệp của Khoa đã luôn đồng hành cùng sinh viên, khoa và nhà trường trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cô cũng rất trân quý sự nhiệt tình, tình cảm của các bạn cựu sinh viên dành cho khoa khi dành thời gian tham gia hội thảo và đóng góp ý kiến cho Khoa, càng khẳng định thêm mối liên hệ gắn bó sâu sắc giữa khoa và sinh viên sau khi tốt nghiệp. Về phía đại diện các doanh nghiệp cũng đã cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ trong công tác đào tạo cũng như các hoạt động khác của Khoa, Trường.
Đưa tin: Linh Trịnh (K.TCKT)

Một số hình ảnh của hội thảo: