Khoa Tài chính – Kế toán tổ chức chương trình giao lưu học thuật về Financial Technology

NTTU – Vừa qua, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình giao lưu học thuật cùng TS. Huỳnh Đức Trường – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư xoay quanh chủ đề Financial Technology

Định kỳ hàng năm, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều lên kế hoạch tổ chức và mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến tập huấn, giao lưu, trao đổi học thuật để bồi dưỡng, tích lũy thêm cho giảng viên những kiến thức thực tiễn liên quan đến các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, kinh tế, blockchain, quản lý chuỗi cung ứng…. Chương trình lần này khoa Tài chính – Kế toán đã vinh dự mời được TS. Huỳnh Đức Trường – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư đến chia sẻ về Financial Technology cho các thầy cô trong khoa.

Diễn giả của chương trình là TS. Huỳnh Đức Trường – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư

Chương trình diễn ra trong suốt 5 giờ đồng hồ. Ban lãnh đạo khoa Tài chính – Kế toán cùng tất cả giảng viên chuyên ngành Tài chính – ngân hàng và diễn giả khách mời đã thảo luận cùng về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với mọi lĩnh vực, đặc biệt là sự xuất hiện của Fintech ở lĩnh vực tài chính (những cơ hội và rủi ro mà công nghệ này mang lại, sự phát triển của xu thế ứng dụng công nghệ tài chính trong hoạt động ngân hàng và đầu tư…). Bên cạnh đó là trao đổi những vấn đề liên quan đến việc cập nhật vào nội dung và phương pháp giảng dạy tài chính đối với các môn học tại khoa Tài chính – Kế toán.

Kết thúc chương trình, TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán đã gửi lời cảm ơn diễn giả Huỳnh Đức Trường đã dành thời gian tham dự chương trình. Đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội để cho giảng viên khoa nâng cao kiến thức học thuật chuyên môn cũng như cập nhật liên tục xu thế phát triển mới ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng, trong có có Fintech.

Fintech là viết tắt của từ Financial Technology (công nghệ tài chính), được sử dụng chung cho tất cả các công ty, ngân hàng sử dụng internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư.

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ học thuật:

Đưa tin: Linh Trịnh (K.TCKT)