Sinh viên nên chọn làm gì khi có thời gian rảnh

Khác với thời gian biểu học ở phổ thông, sau khi bước vào ngưỡng cửa đại học, sinh viên được chủ động thời gian qua việc đăng ký chọn môn và buổi học nên sẽ có thời gian rảnh trong tuần và cả cuối tuần.

Có một câu nói thế này: “Thời Gian Rảnh Quyết Định Tương Lai Và Cuộc Sống Mỗi Người”. Do vậy, trong khoảng thời gian rảnh rỗi chọn làm những việc bổ ích là một cách để tăng sự sáng tạo, năng lượng, nhiệt huyết và sự trọn vẹn trong cuộc sống. Sau đây là các gợi ý cho các bạn sinh viên khoa Tài chính kế toán trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đặc biết là tân sinh viên có thể tham khảo để dần tạo giá trị riêng cho bản thân:

1 Phát triển kỹ năng mới.  Chọn học ngôn ngữ mới cũng là một cách hay để đầu óc hoạt động trong lúc rảnh rỗi, Bạn thích xem phim Hàn, Trung hay Thái? Bất kể ngôn ngữ nào nếu bạn đam mê xem phim có thuyết minh thì điều chắc chắn bạn đã trải qua rất nhiều giờ tự học nghe ngôn ngữ mới rồi, âm thanh nghe được kèm hình ảnh và ngữ cảnh khi bạn xem phim giúp bạn hiểu được câu nói ấy vì có thuyết minh. Vậy không có lý do gì mà không tận dụng thời gian rảnh học ngôn ngữ nghiêm túc kết hợp đam mê thì thành quả tốt đẹp nằm trong khả năng của bạn. Đôi khi nó giúp bạn tăng sức cạnh tranh khi tìm việc sau khi tốt nghiệp.

2 Chọn việc vẽ tranh hay thiết kế làm sở thích. Hãy thử dành thời gian rảnh rỗi của bạn cho mỹ thuật, bạn vừa được thể hiện bản thân vừa được học thêm kỹ năng mới. Trong thời gian học tại trường, thông qua Đoàn Hội sinh viên khoa Tài chính – Kế toán NTTU bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình được tổ chức hàng năm, Cụ thể năm 2022 có “Cuộc thi thiết kế logo khoa tài chính-kế toán chào mừng kỷ niệm ngày thành lập khoa”. Đây lại còn là cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên khoa TCKT thể hiện những kỹ năng thiết kế của mình để tạo ra một tác phẩm ý nghĩa và đặc trưng của Khoa. Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết theo link

(Nguồn: Đoàn Hội sinh viên khoa Tài chính – Kế toán NTTU)

3 Giúp đỡ cộng đồng. Dành thời gian rảnh rỗi để tham gia các hoạt động tình nguyện thông qua các hoạt động với quyền lợi cộng điểm tham dự như “Tham gia phát cơm từ thiện”, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” “Chương trình Trung Thu” sẽ được các khoa trong trường tổ chức trong tháng 9/2022 gồm tổ chức các trò chơi vận động, ôn lại sự tích chú Cuội, chị Hằng; thả đèn hoa đăng và phá cỗ… sẽ mang đến cho các em thiếu nhi có kỷ niệm đẹp về ngày tết đoàn viên.

4 Lên lịch hoặc lập kế hoạch. Hãy dành 10 phút rảnh rỗi để lên lịch hoặc kế hoạch trong ngày. Việc viết ra và sắp xếp thời điểm cho từng công việc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, luôn hoàn thành bài tập đúng hạn, thêm vào đó là không bỏ xót các việc cần làm quan trọng khác.

5 Dành thời gian cho việc đọc sách.  Cho dù bạn thích thể loại sách hư cấu, phi hư cấu, thơ ca, triết học hoặc tự truyện, việc đọc sách sẽ khiến trí não hoạt động và giúp cho thời gian rảnh rỗi của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Ngoài ra, hoạt động này cũng giúp bạn có cái nhìn rộng hơn và cải thiện vốn từ vựng. Các quyển sách bạn đang đọc sẽ cho bạn biết những quan điểm và những nền văn hóa mà trước đây mình chưa từng biết đến.

7 Tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh.  Dùng thời gian rảnh rỗi để gìn giữ vóc dáng là một cách đơn giản và lành mạnh để giết thời gian. Thời gian rảnh rỗi là cơ hội tốt để bạn rèn luyện thân thể, khuôn viên thư viện cơ sở An Phú Đông có phòng tập gym được trang bị khá đầy đủ các máy chuyên dụng. Các bạn sẽ hài lòng về cung cách phục vụ và không gian thoải mái giúp bạn có trải nghiệm thú vị ngay trong trường không phải ra phòng tập ngoài. Thật tiện lợi đúng không nào.

Phòng gym trường Đại học Nguyễn Tất Thành

8 Tham gia các lớp học phát triển kỹ năng hoặc kiến thức miễn phí. Nếu những gợi ý trên bạn vẫn chưa thấy phù hợp thì bạn hãy xem thời gian rảnh rỗi như là một cơ hội để bổ sung kiến thức không liên quan đến chuyên môn của bạn. Bạn chỉ cần tập trung học với mục đích mở mang kiến thức mà không cần phải gây áp lực để đạt được những mục tiêu đã đặt cho bản thân.

Các bạn sinh viên khoa Tài chính – Kế toán ơi, hãy cố gắng dành thời gian rảnh rỗi để phát triển sở thích mới, học một ngoại ngữ, tham gia nhóm tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, đọc sách, tập thể dục nâng cao sức khỏe và vóc dàng hoặc tham gia bất kỳ lớp học phát triển kiến thức nào có thể giúp bạn phát triển bản thân nhé. Hãy sử dụng thời gian vào việc hữu ích. Chúc bạn thành công.