Sinh viên ngành Tài chính Kế toán NTTU tham gia cuộc thi RongViet Invest 2024

NTTU – Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên – một thế hệ nhà đầu tư mới sắp bước chân vào thị trường chứng khoán, ngày 28/8/2024 Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt và khoa tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp tổ chức chương trình workshop. Chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi RongViet Invest 2024 – một cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên cả nước

Đến tham dự chương trình workshop, về phía khách mời có ông Lê Vương Hùng – Giám đốc khối – Khối KHCN; chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Trưởng phòng – Phòng KHCN. Về phía khoa Tài chính kế toán có sự tham gia của TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Ngọc Hòa – Phó trưởng khoa; ThS. Vương Sỹ Giao – Phó trưởng khoa, đặc biệt là sự tham gia của hơn 300 sinh viên của khoa Tài chính kế toán.

Rồng Việt Invest là cuộc thi Đầu tư chứng khoán thực tế, nơi sinh viên có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, giúp sinh viên tài chính có định hình rõ ràng về nghề nghiệp cũng như hướng đến hành trình tự do tài chính trong tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng là một chương trình đồng bộ các hoạt động về hội thảo, hỗ trợ hướng nghiệp, thi kiến thức, thi đầu tư chứng khoán thực tế trên nền tảng những công nghệ về đào tạo chứng khoán, công cụ đầu tư tự động.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Ngọc Hòa – Phó trưởng khoa gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt đã tạo ra một sân chơi bổ ích, mang lại hiệu quả thiết thực cho sinh viên, khuyến khích sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và đầu tư, nghiên cứu thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình.

Năm 2024 này, RongViet Invest quay trở lại với quy mô hoành tráng hơn khi phối hợp triển khai tại 38 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các sinh viên tham gia cuộc thi và đạt thành tích cao còn có cơ hội nhận các suất thực tập có hưởng lương tại Rồng Việt, với tổng giá trị các suất thực tập lên đến 900 triệu đồng.

Năm 2023, sinh viên Khoa Tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt giải Á quân Cuộc thi RongViet Invest 2023. Hy vọng ở mùa giải năm nay, với những trải nghiệm thực tiễn từ mùa trước, sinh viên khoa Tài chính kế toán có thêm kiến thức, bản lĩnh và tăng cơ hội thành công trên hành trình đầu tư, tự chủ tài chính cá nhân trong tương lai và đặc biệt là giành được thứ hạng cao tại cuộc thi năm nay.

Thực hiện: Phượng Nguyễn (P.TrT)