Khoa Tài chính – Kế toán , NTTU tổ chức tập huấn về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Ngày 28/5/2022, tại cơ sở quận 4 trường Đại học Nguyễn Tất Thành,  Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức và mời chuyên gia TS. Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc, kiêm Kế toán trưởng Công ty Cổ phần FPT, Hồ Chí Minh đến tập huấn về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) cho tất cả giảng viên ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán của Khoa.

Tham gia tập huấn gồm có: TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán, ThS. Vương Sỹ Giao – Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Ngọc Hòa – Phó trưởng khoa. Cùng các giảng viên là Trưởng bộ môn, giảng viên thuộc ngành Tài chính Ngân hàng và ngành Kế toán tham dự

Hằng năm, Khoa Tài chính – Kế toán trường Đại học Nguyễn Tất Thành có kế hoạch tổ chức và mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến tập huấn, giao lưu, trao đổi học thuật nhằm tiếp cận xu hướng, kiến thức mới và tích lũy kinh nghiệm liên quan đến các lĩnh vực về Tài chính – Ngân hàng, Kính tế, Blockchain, Quản lý chuỗi cung ứng,…. và trong kế hoạch năm 2022, nhằm chuẩn bị cho việc đưa học phần Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế  (IFRS) vào chương ngành đào tạo ngành Kế toán trong thời gian sắp tới Khoa đã tổ chức và mời chuyên gia đến trao đổi, làm việc và tập huấn về nội dung này.

Tại buổi tập huấn TS.Nguyễn Đình Hùng đã chia sẻ tổng quan về tình hình triển khai IFRS trong các doanh nghiệp và tình hình giảng học phần về IFRS tại các trường Đại học đang đào tạo ngành Kế toán tại Việt Nam. Buổi tập huấn và chia sẻ trong suốt 8 giờ đồng hồ, Ban lãnh đạo khoa và tất cả giảng viên đã tham gia thảo luận rất sôi nổi cùng chuyên gia.

Chương trình tập huấn đã diễn ra hiệu quả và thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tập huấn giảng viên sẽ nắm rõ hơn việc áp dụng IFRS trong thời gian sắp tới tại Việt Nam và cách thức xây dựng nội dung giảng dạy môn học IFRS. Đây cũng là cơ hội để cho giảng viên Khoa chia sẻ, học hỏi nâng cao kiến thức và học thuật chuyên môn để áp dụng vào giảng dạy tại khoa, trường./.

Một số hình ảnh buổi tập huấn