Khoa Tài chính – Kế toán Triển Khai Hội thảo về “Viết Bài Báo Khoa Học Quốc tế”

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2024, Khoa Tài chính – Kế toán của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Viết bài báo nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế”. Sự kiện này không chỉ là nơi hội tụ của những tâm huyết trong giáo dục mà còn là nơi chia sẻ tri thức và kinh nghiệm giữa giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên thạc sĩ và sinh viên của Khoa.

TS. Thái Hồng Thụy Khánh -Trưởng khoa phát biểu khai mạc

TS. Thái Hồng Thụy Khánh -Trưởng khoa đã mở đầu bằng những lời phát biểu sâu sắc, đánh dấu mục tiêu phát triển chiến lược của Khoa trong năm học tới. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và kỹ năng chuẩn bị đề cương cho học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính mà đồng thời còn thúc đẩy công bố quốc tế, niềm đam mê nghiên cứu khoa học nói chung và chuẩn bị cho hội thảo quốc tế vào tháng 5 sắp tới của Khoa TCKT nói riêng.

TS. Phan Bùi Gia Thủy Báo cáo chủ đề các bước viết bài báo khoa học

NCS. ThS. Nguyễn Cao Anh nói về phương pháp nghiên cứu và thu thập dữ liệu

TS. Trịnh Xuân Hoàng giới thiệu về cấu trúc chi tiết của một bài báo

Hội thảo bao gồm 3 bài tham luận chính: TS. Phan Bùi Gia Thủy trình bày về các bước viết bài báo khoa học, NCS. ThS. Nguyễn Cao Anh nói về phương pháp nghiên cứu và thu thập dữ liệu, TS. Trịnh Xuân Hoàng giới thiệu về cấu trúc chi tiết của một bài báo. Mỗi chủ đề đều mở ra không gian trao đổi sôi nổi và thảo luận nhiệt tình từ phía các học viên và sinh viên.

Kết thúc một ngày làm việc đầy ắp kiến thức và cảm hứng, Hội thảo đã không chỉ làm rõ những vấn đề chuyên môn mà còn khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lòng của những sinh viên và học viên. Nó hứa hẹn sẽ là bước đệm vững chắc cho hành trình nghiên cứu và phát triển của họ trong tương lai.

Đưa tin: Linh Trịnh

Một số hình ảnh tại hội thảo